Bí quyết hầm xương bằng nồi nấu phở điện

[tintuc]
Bí quyết hầm xương bằng nồi nấu phở điện
-Phở không chỉ là một món ăn, nó còn là một nét văn hóa đặc trưng lâu đời tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ một vài bí quyết để bạn đọc có thể nấu được một nồi nước phở ngon ngọt mà vẫn trong veo. 

bi-quyet-ham-xuong-bang-noi-nau-pho-dien

Chọn nguyên liệu dùng để nấu nước phở
-Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn. Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.
-Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Ví dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ…
-Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. -Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… 
bi-quyet-ham-xuong-bang-noi-nau-pho-dien


Kỹ thuật nấu nước phở trong không bị đục
-Trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện vì tính tiện lợi,  dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như tính phổ biến của các loại nồi nấu phở này trên thị trường. Sở dĩ nồi nấu phở bằng điện được chúng tôi khuyên dùng không chỉ bởi những lý do như trên mà đây còn là thiết bị giúp chúng ta kiểm soát được chính xác nhiệt độ nước dùng trong suốt thời gian nấu, dễ dàng thao tác, không khói, sạch sẽ và đương nhiên hoàn thoàn thân thiện với môi trường 
-Chuẩn bị nồi nấu phở điện, phải đảm bảo khoang nấu của nồi phở đã được vệ sinh sạch sẽ sau lần nấu trước, tuyệt đối không được tận dụng nồi đã nấu nước phở ở mẻ nấu trước mà không qua vệ sinh sạch sẽ.
-Khởi động nồi, đặt công suất nấu lên mức tối đa, chú ý đến khi nước sôi tăm chúng ta đưa nhiệt độ nấu về mức từ 80 đến 90 độ C và duy trì mức nhiệt độ nấu đó đến khi kết thúc. Tùy vào loại xương và dung tích nấu quá trình hầm xương có thể kéo dài từ 2 đến 6 tiếng.
-Lưu ý quan trọng: kiểm tra thường xuyên nồi nước phở trong quá trình hầm, vớt bọt nước hầm xương.
Mua nồi nấu phở bằng điện loại tốt
-Sau khi đã thực hiện thành công việc chế biến nồi nước hầm xương tiêu chuẩn như trên bạn cảm thấy cũng khá đơn giản phải không ạ? Đúng như vậy đấy, chỉ bằng một thiết bị nồi nấu phở bằng điện loại tốt cũng với sự kết hợp một vài kỹ thuật phía trên là bạn hoàn toàn có thể nấu nước dùng, nước phở, nước lèo các loại như một chuyên gia thực thụ!
bi-quyet-ham-xuong-bang-noi-nau-pho-dien

[/tintuc]


Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Hotline0962.641.618